Tất nhiên không du khách nào đến Đà Nẵng lại
chỉ mang theo 10 ngàn bên mình cả. Tuy nhiên, giá càng rẻ ăn được càng nhiều,
hơn nữa các món ăn vặt của Đà Nằng dù rẻ nhưng vẫn rất đảm bảo và thơm ngon.
Nếu bạn đang sở hữu một tấm vé máy bay đi Đà Nẵng trong tay, hãy lưu ý một số món ăn vặt dưới đây nhé
1. Bánh tráng kẹp
Đây là
món ẩm thực đường phố quen thuộc của các bạn trẻ Đà thành. Bánh tráng kẹp tuy
không dễ làm nhưng lại rất dễ ăn, khiến cho thực khách ăn một miếng lại muốn ăn
thêm nữa.
Bánh mềm và khá mỏng, cắt thành từng miếng tam
giác vừa tay, nguyên liệu được thêm vào cũng vô cùng hấp dẫn với bánh tráng kẹp
trứng cút, bánh tráng kẹp pate, bánh tráng kẹp mực…
Giá : 10.000 1 dĩa/ 4 cái
2. Rau câu dừa
3. Hủ tiếu
Đây là
món ăn bình dân quen thuộc ở Đà Nẵng. Với 10.000 trong tay là bạn có thể ngồi
xì xụp thưởng thức một bát hủ tiểu cỡ vừa. Trời se se lạnh mà được cầm bát hủ
tiếu nóng hổi, đậm đà nước dùng trong tay thì còn gì thích thú bằng.
2. Kem bơ
Kem Bơ là món kem nổi tiếng bổ rẻ ở Đà Nẵng. Kem bơ được làm hoàn toàn từ bơ xay, có thêm
kem cùng nước cốt dừa và dừa khô ăn kèm. Tất cả tạo nên một món ăn bừa béo, vừa
mát lại vừa bùi. Giữa thời tiết nắng nóng, tắm biển xong mà được nhâm nhi món
kem này thì thật là hết xảy.
Giá : 7.000 – 8.000đ/ 1 ly
4. Ốc hút
Đây là tên gọi dân dã mà người dân dành riêng
để gọi món ốc xào xả ớt. Ốc được chế biến chủ yếu là ôc gạo, ốc bươu, ốc đắng…được
đem về làm sạch rồi xào sả ớt, thêm gia vị, không cầu kì nhưng hương vị lại vô
cùng đậm đà.
5. Bánh canh cá nướng
Bánh canh cá nướng còn có tên gọi là bánh canh…ruộng.
Sở dĩ có tên gọi kì lạ thế là bởi trước đây chỗ bán bánh canh có rất nhiều
ruông nên người dân gọi như vậy cho dễ nhận biết.
Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng để thưởng thức món bánh canh cá nướng.
Điểm đặc biệt của món ăn này là nước dùng có
màu đục và sền sệt do chủ quán cho cả phần bột bánh vào nấu. Vào giờ cao điểm,
bạn phải chờ ít nhất 10 -15 phút để có thể thưởng thức món đặc sản này.
Giá : 7.000đ/1 tô
6. Mít trộn.
Một đĩa
mít trộn có giá dao động từ 10.000 -15.000. Nguyên liệu của món này là mít non
được luộc chín, thái nhỏ, trộn đều với da heo và rau thơm, đậu phộng và tương ớt.
Không chỉ có màu sắc bắt mắt và hương vị mít trộn cũng rất lạ miệng.
Thời điểm thích hợp nhất để nhâm nhi mít trộn
là vào xế chiều, sau khi tắm biển. Du khách thường gọi ăn kèm với ốc hút và
yaourt muối.
Đặt vé máy bay đi Đà Nẵng, hẳn nhiều du khách
sẽ chuẩn bị một khoản chi phí kha khá dành cho việc trải nghiệm ẩm thực ở nơi
đây. Chúng ta có thể tìm thấy các món ăn trên ở bất cứ đoạn đường nào trong thành phố.
Tuy nhiên, muốn có nhiều sự lựa chọn hơn nữa, bạn hãy tìm đến các khu phố ẩm thực
ban đêm của tại Đà Nẵng nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét