Thứ Năm, 18 tháng 5, 2017

Ảnh hưởng của hàng giả hàng nhái những tác hại khôn lường

Những mặt hàng gia dụng, đồ điện tử bị làm giả, làm nhái khi người tiêu dừng sử dụng đa phần gây thiệt hại về mặt kinh tế. Còn với các mặt hàng thực phẩm, thuốc chữa bệnh giả, hậu quả mang lại là vô cùng nghiêm trọng về mặt sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người tiêu dùng. Qua đó thấy được ảnh hưởng của hàng giả hàng nhái và vô cùng nghiêm trọng.
Những năm trở lại đây, số lượng hàng giả hàng nhái trên thị trường ngày càng nhiều và có dấu hiệu gia tăng mạnh mẽ. Theo những thống kê của Cục quản lý thị trường – Bộ Công Thương cho biết, hàng năm lực lượng quản lý thị trường kiểm tra đã phát hiện và xử lý hàng trăm ngàn vụ về hàng giả, hàng nhái. Các sản phẩm này đang gây nguy hại đến người tiêu dùng về nhiều mặt: kinh tế, sức khỏe, xã hội,...

Khi các mặt hàng là đồ điện tử hàng giả hàng nhái gây những thiệt hại về kinh tế. Chẳng hạn đối với sản phẩm nguy hiểm như  bếp gas giả, sản phẩm này như một trái bom nổ chậm trong nhà. Theo các chuyên viên kỹ thuật việc sử dụng bếp gas giả với các bộ phận đi kèm không đảm bảo chất lượng sẽ gây hậu quả khôn lường. Bếp giả này có thể phát nổ bất cứ lúc nào gây đe dọa đến tính mạng của người dùng nó. Đó là những nguy hại, ảnh hưởng khi người tiêu dùng sử dụng các mặt hàng điện tử, hàng gia dụng giả. Còn với các mặt hàng thực phẩm, đồ uống, thuốc chữa bệnh thì hậu quả về mặt sức khỏe và tính mạng là không thể lường trước được. Theo thống kê, đây là nhóm mặt hàng bị làm giả nhiều nhất.
Có thể thấy, nguy cơ từ việc sử dụng các loại hàng giả hàng nhái là rất lớn. Do đó, để bảo vệ chính mình, người tiêu thụ phải biết cách tự bảo vệ mình trước những sản phẩm độc hại tràn lan trên thị trường. Chỉ nên mua hàng tại những địa chỉ quen thuộc, đáng tin cậy, truy xuất xứ hàng hóa rõ ràng. Khi mua hàng, cần đọc kỹ các thông tin ghi trên nhãn hàng hóa. Đối với các doanh nghiệp, hiện nay có thể sử dụng phần mềm để chống hàng giả hàng nhái trong sản xuất. Giải pháp chống hàng giả thông minh InBrand mang đến cho doanh nghiệp một công cụ xây dựng và bảo vệ thương hiệu hiệu quả. Các nhà sản xuất có thể tích hợp trên website của mình một kênh tương tác với người dùng cuối. Nhờ đó, ngay sau khi người dùng kiểm tra mã sản phẩm, nhà sản xuất có thể cung cấp thêm các thông tin khác như: danh mục sản phẩm, chương trình khuyến mại,... nhằm khuyến khích họ đưa ra quyết định mua sắm.
Những lợi ích vượt trội từ giải pháp công nghệ chống hàng giả hàng nhái InBrand:
- Mã sản phẩm cho từng sản phẩm là duy nhất nên dễ dàng cung cấp cho nhiều ngành nghề và nhiều khách hàng khác nhau.
- Ngay sau khi được in mã, sản phẩm đã được bảo vệ thương hiệu hoàn toàn.
- Hiệu suất cao và thời gian phản hồi nhanh chóng.
- Nhà sản xuất, đơn vị phân phối cũng như người tiêu dùng có thể dễ dàng kiểm tra mã sản phẩm cũng như tình trạng hàng hóa mà không làm ảnh hưởng đến khả năng chống giả của mã.
- Doanh nghiệp sử dụng phần mềm chống hàng giả hàng nhái tận dụng tính năng này vào các hoạt động khác như: marketing đến người dùng và quản lý chuỗi cung ứng.
- Tiết kiệm chi phí sản xuất với quy mô sản xuất lớn.

Mọi thông tin liên hệ hotline 0962 464 466 được tư vấn chi tiết.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét